VAY TIỀN NGÂN HÀNG MBBANK

VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG MBBANK

VAY TIÊU DÙNG NGÂN HÀNG MBBANK

Hotline: 0968 595 030 Ngân Hàng Hỗ Trợ Vay Tín Chấp

Đăng ký vay ngay

Phân biệt nợ tốt - nợ xấu

Không phải tất cả các món nợ đều xấu. Xác định rõ các khoản nợ sẽ giúp bạn quản lý ngân quỹ của mình tốt hơn.

Nợ tốt
Một số khoản nợ của bạn có thể coi là những khoản đầu tư. Nếu bạn dùng một khoản nợ để mua sắm những thứ có giá trị và đóng góp cho sự lớn mạnh ngân quỹ của bạn, hãy yên tâm rằng đó là khoản nợ tốt. Ví dụ như mua nhà, mua xe, sinh viên vay tiền để trang trải học phí, người dân vay tiền khi có khoản chi tiêu cần gấp…

Nợ xấu
Khi bạn dùng tiền để mua những thứ sẽ được tiêu dùng, đó không phải là khoản nợ tốt. Thậm chí nó có thể tạo ra vài bất ổn cho tình hình tài chính của bạn.

Một số ví dụ: Khoản nợ bạn dùng để chi trả cho kỳ nghỉ của mình được coi là nợ xấu. Ngay cả khi nó mang tới cho bạn sự nghỉ ngơi và hiệu quả làm việc sau khi trở lại nhưng một kỳ nghỉ không được đánh giá cao về giá trị tài chính. Hạn chế sử dụng các khoản nợ để thanh toán cho việc nghỉ ngơi, nhất là khi bạn biết rõ mình chưa đủ khả năng chi trả.

 


Xác định kỹ lưỡng các khoản vay giúp giảm thiểu rủi ro
Khoản nợ tốt đạt được khi bạn có thể đưa ra những quyết định khôn ngoan về tương lai của mình. Ví dụ, khi phân tích bức tranh tài chính, bạn cố gắng để quyết định các khả năng thanh toán được nợ nần. Thông thường, đó là một ý kiến hay nếu tập trung vào giải quyết các khoản nợ từ thẻ tín dụng, vay tự động trước khi tính đến các khoản vay và thế chấp khác.

Một số người định dùng các khoản nợ tốt để trả cho các khoản nợ xấu. Đó không phải là ý tưởng hay nếu thanh toán khoản nợ này bằng khoản nợ khác. Ngay cả đối với các khoản nợ tốt, bạn cũng không nên quá tự tin. Xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro.

Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) cung cấp các sản phẩm cho vay tiêu dùng với hai nhánh sản phẩm là cho vay tiền mặt và cho vay trả góp. Với những lợi thế sản phẩm vượt trội, lãi suất cạnh tranh cùng thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, Mcredit đã giải quyết nhu cầu tài chính cho hàng triệu khách hàng trên khắp đất nước Việt Nam.

Đến với Mcredit, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng để xác định số tiền vay phù hợp khả năng tài chính. Bên cạnh đó, khách hàng cần cân nhắc nhu cầu mua sắm và chi tiêu, cũng như khả năng thanh toán để khoản vay thực sự hữu ích và tránh áp lực trả nợ sau này. Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng của bạn. Nếu không, bạn rất có thể rơi vào cảnh mất khả năng thanh toán. Lấy ví dụ: bạn có thể vay một khoản tiền để sửa nhà hay mua sắm tết, nhưng bạn có thể chi trả tiền lãi cộng vốn hàng tháng không? Người vay phải phân tích chi tiết các khoản chi tiêu hằng ngày (tiền ăn, tiền xăng xe đi lại, tiền học cho con…). Sau khi liệt kê, bạn sẽ thấy mình nên vay bao nhiêu là phù hợp.

Zalo
Go Top